D Một khách hàng lừa đảo?

 

D One lừa đảo đang khiến khách hàng và nhà đầu tư hết sức hoang mang vì những sai phạm liên quan đến thủ tục mua bán tại dự án bất động sản này. Vậy nguyên nhân nào khiến D One bị báo chí nêu tên với nhiều dấu hiệu vi phạm.

D Một khách hàng lừa đảo?

Dự án có lừa đảo khách hàng hay không?

Từ cuối năm 2018, dự án D One được rao bán tại số 12 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh do Công ty TNHH MTV DHA làm chủ đầu tư, dự án nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi phong cách mới lạ, tạo nên một thiên đường mua sắm vô cùng độc đáo.

D One được giới thiệu trên quy hoạch 2Ha, gồm 322 căn hộ studio, 226 căn shophouse, tiện kinh doanh. D One được phân phối bởi 2 đơn vị: Công ty Cổ phần DHA-One và Cen Sài Gòn . Mỗi khách hàng muốn đặt chỗ phải đặt cọc 50 triệu đồng/căn cho 2 căn này.

Lý do D One bị tố lừa đảo?

Lý do D One bị tố lừa đảo?

Tuy nhiên, trên thực tế, chủ đầu tư thực sự là Công ty TNHH Đông Hải, thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chứ không phải DHA như quảng cáo trước đó. Cũng tại thời điểm này, Bộ Quốc phòng chưa cho Công ty Đông Hải sử dụng diện tích đất này vào mục đích kinh tế.

Đến nay, dự án D-One Sài Gòn vẫn chỉ là bãi đất trống sau gần 3 năm kể từ ngày cho phép “giữ chỗ”. Nhiều người đã xuống tiền “đặt chỗ trước” nhưng không biết số phận dự án này sẽ đi về đâu.

Hình ảnh thực tế D One mới nhất

Hình ảnh thực tế D One mới nhất

Bộ Xây dựng nói gì về dự án D One Sài Gòn?

Theo thông tin từ Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, dự án này tọa lạc tại phường 7, quận Gò Vấp do Công ty TNHH MTV Đông Hải làm chủ đầu tư, cơ quan này cần có văn bản của Bộ Quốc phòng đồng ý, cho doanh nghiệp về kinh tế. mục đích.

Phương án sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế phải được Bộ Quốc phòng phê duyệt trong quy hoạch phân khu chức năng đất quốc phòng, xác định diện tích đất quốc phòng chưa sử dụng ngay vào nhiệm vụ quốc phòng. có khả năng tham gia các hoạt động kinh tế của cơ quan, đơn vị.

Vì vậy, chủ đầu tư cần báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để làm việc với cơ quan quân sự, UBND TP. Hồ Chí Minh và Nhà nước để hoàn thiện các thủ tục quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư vì mục đích kinh tế.

Bộ xây dựng nói gì về D One lừa đảo

Bộ xây dựng nói gì về D One lừa đảo

Tóm lại D One Sài Gòn có lừa đảo khách hàng không?

Việc D One lừa đảo khi chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn có tiền đặt cọc, giữ chỗ của khách hàng là hành vi huy động vốn trái với quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Cố tình lách luật để huy động vốn là hình thức kinh doanh không chính đáng, lừa dối khách hàng, gây ảnh hưởng xấu đến thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *